Tìm kiếm
Tất cả danh mục
  Menu Close

  Bơ Booth Đắk Lắk

  Nhà cung cấp: NGUYỄN THỊ PHƯỢNG
  Kêu gọi định giá
  i h

  1. Bơ booth là gì?

  Để nhận biết được bơ booth, bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau đây:

  Đặc điểm của bơ booth

  Bơ booth là loại bơ được lai ghép giữa giống bơ Tây Ấn Độ và giống bơ Guatemala, do chủ trang trại tên là Willam J.Krome và Will Booth ở vùng Florida phía nam của Dade Country lai tạo ra.

  Bơ booth xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm trước và được trồng ở nhiều nơi tại nước ta, từ Tây Nguyên, Đồng Bằng sông Cửu Long cho đến miền Đông Nam Bộ.

  Trong đó, bơ booth được trồng ở Tây Nguyên đạt năng suất cao và có chất lượng tốt nhất nhờ điều kiện thổ dưỡng thuận lợi như hàm lượng chất dinh dưỡng cao của đất đỏ bazan và khả năng thoát nước tốt.

  Đặc điểm của bơ booth

  Bơ booth có dạng hình tròn đều, cầm chắc tay, kèm với lớp vỏ dày, màu xanh hơi ngà vàng khi chín, nhiều vân xù xì, da căng nhưng không bóng.

  Thịt bơ màu vàng đậm, dẻo và mùi thơm nhẹ nhưng có vị béo không bằng so với bơ 034. Kích thước bơ càng to thì thường có độ dẻo thơm càng nhiều.

  Trung bình mỗi quả bơ booth nặng khoảng 400 - 700gr với phần cuống dài, không mọc thành từng chùm như một số giống bơ khác. Mức độ chín của bơ booth lâu hơn so với bơ bình thường, nên thuận tiện cho việc bảo quản từ 5 - 7 ngày.

  Đặc điểm của bơ booth ra sao

  0.0 0
  Viết đánh giá của riêng bạn Đóng
  *
  *
  • Xấu
  • Xuất sắc
  *
  *
  *